Nguyên nhân gây căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống là bệnh gì

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống là một trong những bệnh gặp nhiều và có nhiều biến chứng trầm trọng. Trong đó, đốt sống ở cổ gồm có 7 cột sống, giữa các đốt sống có các đĩa đệm giúp ổn định đốt sống khi chuyển động, giúp tương trợ và phân bổ lực khi đi đứng. căn bệnh thoát vị đĩa đệm cổ là do đĩa đệm thoái hóa chèn lấn vào dây thần kinh hoặc tủy sống cổ.

Nguyên do gây nên căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là do giai đoạn thoái hóa, thói quen làm việc, vận động mọi ngày. Những người lao động văn phòng thường hay ngồi dùng mất tính nhiều tiếng đồng hồ thường xuyên với tác phong bất lợi cho đốt sống cổ. Lối sống ít thể dục thể thao cũng làm quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn.


Đau cột sống và đau hệ thống rễ thần kinh là các biểu hiện nổi bật của bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, tiếp đến lại khỏi bệnh. Có khi những cơn đau căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống kéo dài âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, nhảy mũi, cúi.

>>>> Xem thêm cụ thể: Những triệu chứng gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường gặp


hơn nữa người thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ còn có cảm thấy kiến bò, cóng, kim châm tương ứng với vùng đau. Dần dần, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu không được giải đáp chữa.
biểu hiện thông dụng của bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là trạng thái đau lan trên vai và vào cánh tay, cẳng tay và xuống bàn tay. Các địa bàn hiện tượng triệu chứng đau tùy thuộc vào vùng mà đĩa đệm ở cổ bị thoát vị.


Một đĩa đệm bị thoát vị cũng có khả năng gây đau đớn chỉ ở vai mà không lan xuống tay hoặc nó có thể gây đau đớn chỉ vào một ngón tay nào đó. triệu chứng gây thoát vị đĩa đệm cột sống thông dụng đó là tê trên các phần của cánh tay hoặc bàn tay . Bệnh gây yếu các nhóm cơ liên kết với các rễ thần kinh cũng không đúng là hiếm.

>>>>> Mời bạn đọc Xem thêm: Dia chi chua thoat vi dia dem Ha Noi

Một đĩa đệm ở cổ bị thương tổn cũng có khả năng tạo nên đau xung quanh xương bả vai. Nhức đầu và đau cổ cũng rất thông dụng. Nếu thoát vị đĩa đệm là đủ lớn có khả năng gây đè nén tủy sống khiến bạn có triệu chứng tê, ngứa ran hoặc yếu ở chân.
Tóm lại, khi có những triệu chứng kể trên, người bệnh hay mau đi khám và có phác đồ giải đáp trị liệu kịp thời, đừng vì suy nghĩ coi thường của mình mà kéo dài thời gian trợ giúp chữa, gây sai lầm đáng tiếc.