Bài tập chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống hiệu quả tốt nhất

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng chất lượng tốt nhất

Để bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng có thể trở về cuộc sống sinh hoạt lúc đầu việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống có ý nghĩa quả quyết. Khi tình trạng bệnh đỡ hơn, muốn giữ kết luận điều trị ổn định thì còn tùy thuộc nhiều vào bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng và sinh hoạt sau điều trị.

Thực tế thì người bệnh không đủ thời gian cũng như điều kiện đến chính giữa vật lí trị liệu thường ngày. vì vậy những phương pháp đơn giản, dễ làm ở nhà tỏ ra ưu việt hơn cả. liệu pháp có công dụng rõ rệt nhất chính là treo người kéo giãn cột sống thắt lưng.

Dụng cụ

Một chiếc xà đơn thường.
Người bệnh cũng có thể tự tạo dụng cụ tập bằng cách dùng ống sắt hoặc thân cây tre đực già đường kính 2-3 cm đóng lên cao. Chiều cao của xà lý tưởng nhất là khi người tập dựng đứng thẳng giơ cao tay lên, đầu ngón giữa cách xà 25cm.
Dưới chân xà, giữa chính tâm đặt 2 bục gỗ nhỏ hoặc 2 viên gạch vừa bàn chân cao 5-7cm.
Đặt xà nơi thoáng mát về mùa hè, tránh gió lùa về mùa đông, tóm lại là tập được trong mọi thời tiết.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng lưng.

Hoạt động 2 lần/ngày, sáng Sau đó ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Đây là phương pháp sinh lý tự nhiên, không thể cho kết luận nhanh nên phải treo xà Kiên nhẫn từ 3 tháng đến 1 năm.


Bước 1

Trước lúc tập bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng nên giãn cơ bằng bài tập thở dưỡng sinh đơn giản của danh y Bùi Việt Cường người bị bị bệnh lao phổi, phải cắt bỏ tất cả lá phổi bên phải và 1/3 lá phổi bên trái được chuẩn đoán chỉ sống thêm tối đa được 2 năm. Nhưng nhờ vào bài tập thở do chính ông tự nghiên cứu, bác sỹ Cường đã sống thêm đến 50 năm. Bài tập được tổng kết qua 12 câu ngắn gọn: “Thót bụng thở ra, Phình bụng thở vào, Hai vai bất động, Chân tay thả lỏng, Êm chậm sâu đều, Tập trung theo dõi, Luồng ra luồng vào,  lúc đầu qua mũi, Khi gấp qua mồm, Đứng ngồi hay nằm, ở đâu cũng được, Lúc nào cũng được”.

Bước 2

Bắt đầu tập. Đứng vững trên bục, hai tay đưa lên cao nắm lấy xà, khoảng cách giữa hai tay bằng vai. Sau đó thả lỏng toàn thân, buông hai chân vào khoảng không. Trọng lượng người tập sẽ giúp khắc phục sinh lý và kéo giãn cột sống cổ. Lúc mới bắt đầu tập, treo 40-60 giây tới lúc mỏi tay thì đặt hai chân quay lại bục, buông tay xuống nghỉ. Hết mỏi lại treo lại cho đủ 3 lần treo một buổi tập. Khi đã quen tăng khoảng thời gian treo xà lên 1-2 phút, một buổi tập treo 5 lần. Khi lên xuống xà không nhảy, lắc, kéo người.

>>>> Click xem thêm thông tin chi tiết: Địa chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở Việt Nam

Những điều bạn nên tránh:

Không nên cố xách, mang vác vậy nặng. Thay vì cúi lấy đồ thì khụy đầu gối xuống trong khi vẫn giữ lưng thẳng

Không nên chơi các môn thể dục thể thao mạnh phải xoắn vặn, cúi gập cột sống.

Không nên ngồi nhiều hoặc nằm ngủ dưới nền nhà vì sẽ bị lạnh đột ngột

Không nên bật người dậy mà di chuyển ra gần mép giường, nằm nghiêng, thả 2 chân xuống đất và dậy

Không nên đi giầy cao gót

Không nên ngồi và nửa nằm nửa ngồi theo phong thái vặn xoắn, không ngồi xổm vắt chân chữ ngũ