Tin tức: Tìm hiểu căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống

Tìm hiểu bệnh lý thoát vị đĩa đệm đốt sống

Theo các đánh giá của bác sĩ chuyên khoa xương khớp của phòng khám đa khoa Á Châu, sức khỏe của con người có 24 cột sống cổ và có thể vận động từ vùng cổ cho đến vùng thắt lưng. Ở giữa các đốt sống thắt lưng sẽ được đan xen bởi một đĩa đệm, đóng vai trò như một đệm đỡ có tính đàn hồi được bao bọc bởi một lớp bao xơ ở ngoài và từ bên trong chứa nhân nhầy giúp cho sức khỏe hoạt động uyển chuyến, giảm sóc, tránh những lực lớn từ phần bên ngoài ảnh hưởng vào.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là hiện tượng đau đốt sống thắt lưng khi các nhân nhầy trong đĩa đệm cột sống cổ thoát khỏi khỏi chỗ bình thường. Chúng chèn ép vào ống sống hay các dây thần kinh sống gây đau nhức cóng, yếu ở một cánh tay hoặc chân. Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể nằm ở bất kỳ vùng nào của đốt sống thắt lưng, nhưng gặp nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở chỗ thấp của lưng, trong Một vài trường hợp này sẽ hình thành chứng đau đốt sống thắt lưng.>>>> Click xem thêm: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng gặp nhiều

Có những lý do gây thoát vị đĩa đệm cổ, vậy nên bệnh nhân cần hỗ trợ thăm khám để biết được nguyên nhân gây bệnh, sau đấy sẽ đưa ra phương pháp chữa hợp lý, hiệu quả tốt.

Cụ thể:
Đĩa đệm bị thoái hoá: do quá trình lão hoá thiên nhiên, đĩa đệm không nuôi dưỡng tốt, khiến đĩa đệm bị già đi, suy yếu, dần hiện tượng các đường nứt, khiến nhân này thoát ra qua các khe nứt.


tổn thương: đốt sống bị thương tổn do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, chuyển động mạnh, khiến đĩa đệm bị xoáy, vặn, căng vượt mức hình thành các khe nứt bao xơ.
Do tuổi tác: những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 thường có nguy cơ bị thoát vị cao hơn.


Đặc tính nghề nghiệp: những người ngồi lâu, chuyển động nhiều, ngồi lâu, hay do rung động, dằn xóc liên tục lên đốt sống lưng, đều dễ gây thoát vị đĩa đệm. Ví dụ như công nhân bốc vát, thợ cơ khí, tài xế xe tải, nhân viên văn phòng,…


Bẩm sinh: do trước đó đã mắc các bệnh cột sống như gai đôi cột sống thắt lưng, gù vẹo, thoái hóa đốt sống thắt lưng, hay có thể do di truyền từ bố mẹ.
Do lối sống: những người ít vận động, sử dụng xe máy nhiều, ăn uống thiếu chất, liên tục dùng rượu bia, hay căng thẳng,…cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên lạc với Phòng khám Á Châu chúng tôi- một địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội hiệu quả đáng tin.