Biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm chất lượng tốt phổ biến hiện nay

Biện pháp trị liệu bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả tốt phổ biến từ mấy năm trở lại đây
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là một trong những tình trạng đĩa đệm bị di chuyển ra ngoài vị trí ban đầu ở bên trong cột sống thắt lưng, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, dứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau dây thần kinh tọa. Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng có thể xuất hiện ở bất cứ vùng nào của cột sống lưng, nhưng gặp ở chỗ thấp của vùng thắt lưng, trong Một vài trường hợp này sẽ tạo nên chứng đau nhức vùng đốt sống thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng thắt lưng có đè ép vào các rễ thần kinh tọa sẽ gây chứng đau nhức đốt sống thắt lưng và đau rộng xuống chân. Khi thoát vị ở chỗ cổ, sẽ gây đau cổ gáy. Nếu hợp tác ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn lấn. Khi bị benh thoat vi dia dem dot song that lung nặng người sẽ có cảm thấy đau nhức lưng suốt đêm ngày, mỗi lần đi lại là thấy đau nhức khắp trong người, tê tay chân và nếu bệnh tiến triển ở quy trình năng thì sẽ làm cho người teo cơ yếu liệt.
 
Về cách chữa thoát vị đĩa đệm hiểu quả nhất: ở quy trình đầu người cần ứng dụng xen kẽ việc nằm nghỉ trên nền cứng, làm nóng tại nơi bằng chiếu tia, xoa bóp. Dùng liệu pháp kéo nắn cột sống để giảm áp lực cho nó và giúp đẩy đĩa đệm về vùng cũ; châm cứu để làm giãn cơ , huy động máu huyết đến các khối cơ, kiện thận; người cần tránh những động tác quá sức như mang nặng, cúi gập người… Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân phải dùng thuốc bớt đau, dãn cơ hoặc tiêm corticoid tại nơi.Về vấn đề chung bệnh lý viêm khớp: Viêm khớp xảy ra khi sụn đệm các đầu xương trong khớp ngày càng bị bào mòn theo nhiều thời gian do lượng dịch khớp cạn kiệt, các lớp sụn này chà xát trực tiếp lên nhau khi chuyển động gây đau. Khi bề mặt nhẵn mịn của sụn khớp trở nên thô ráp , gây kích ứng. sau cùng, nếu sụn khớp này xẹp xuống hoàn toàn có khả năng xương trên xương – đầu xương trở nên hư hỏng và các khớp xương trở nên đau đớn tăng. quá trình sau của bệnh viêm khớp sẽ hình thành các gai xương, gây chèn ép các rễ thần kinh, gây đau đầu, tê nhức tứ chi.

 
Theo Đông y:
 
Các bệnh liên quan đến xương khớp dù có sưng, nóng, đỏ, hay chỉ tê mỏi, nặng, ở các khớp thì đều thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, dân gian gọi là phong thấp.
 
Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là do sức đề kháng của cơ thể không đầy đủ nên các yếu tố gây bệnh cùng phối hợp xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp. Hậu quả là sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn, gây sưng đau hoặc tê mỏi, nặng ở một khu vực xương khớp hoặc toàn thân. Một số khác thì do chính khí hư suy vì mắc bệnh lâu ngày hoặc do cao tuổi, các chức năng hoạt động cơ thể suy yếu nên khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được các cân mạch, gây thoái hóa xương khớp và đau.