Cách chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng bằng bấm huyệt

Liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng bằng bấm huyệt

Với y khoa ngày càng hiện đại, đã cho ra đời nhiều liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như giải phẫu các vùng đĩa đệm bị thoát vị hoặc áp dụng chữa thoát vị bằng phương pháp bấm huyệt. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt là liệu pháp không phải cần dùng đến thuốc, rất đơn giản mà cũng hiệu quả tốt không kém những phương pháp khác.

>>>> Liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm cột sống là bệnh lý lành tính, khá thông dụng, thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới, luôn là vấn đề thời sự vì đây là nguyên do thông dụng hình thành đau đốt sống kéo theo các dấu hiệu thần kinh tương ứng, làm ảnh hưởng lớn đến khả năng lao động và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Ở Hà Nội, theo số liệu nghiên cứu trên cộng đồng tại một vài quận, huyện ở nước ta thì tỉ lệ thoát vị đĩa đệm trong dân số là 0.64% với đốt sống lưng và 0.03% với cột sống cổ. hay gặp ở độ tuổi 30-50, nam mắc tăng nữ.


Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt


Các phương pháp điều trị y tế kinh điển có hiệu quả tốt, tuy nhiên cũng gặp không ít tác dụng phụ, di chứng xảy ra như: viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, di chứng sau giải phẫu, nhu cầu phương tiện kỹ thuật cao, tốn kém …

Trong y dược cổ truyền, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng thuộc khu vực “chứng tý” với các bệnh danh như: yêu thống, yêu cước thống, tọa cốt phong…

>>>> Tìm hiểu thêm: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh nói chung và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống được trị liệu nhiều năm. Về công dụng tùy thuộc vào kỹ năng của bác sĩ.

Tùy vào triệu chứng bệnh và độ nặng nhẹ của người mà họ được sử dụng các kỹ thuật như bấm huyệt, châm cứu, điện máy, kỹ thuật bình phục chức năng… Trong những kỹ thuật này, bấm huyệt được coi là trọng yếu và khó nhất, bởi nó có thể giúp giảm tắc nghẽn của huyệt vị đó, khiến giảm liệt, vận động tốt tái phát. Đối với thoát vị cột sống cổ thường dùng các huyệt như phong trì, bách hội, đại trùy, thái dương… Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ dùng huyệt vị thận du, kỳ du, can du… người bệnh bị thoát vị được sử dụng tia hồng ngoại chiếu, sóng ngắn, điện phân giúp kích thích, chống teo cơ, co thắt, sửa đổi sự tê liệt của chuyển hóa cơ, bình phục hệ thống động tĩnh mạch…

Bên cạnh việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng bấm huyệt thì chữa bệnh bằng y dược gia truyền còn có những bài thuốc nam được chiết xuất từ các thuốc tiên tự nhiên an toàn và dễ dùng rất được những người bị thoát vị đĩa đệm tin tưởng ứng dụng.