Liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở TP.Hà Nội

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở TP.Hà Nội

Nếu bạn đang cảm giác đau nhức vùng đốt sống lưng khoảng thời gian dài mà không thấy khỏi, tuy nhiên đã hoán đổi nằm ngủ, ngồi đúng tác phong và cho cổ nghỉ trong khoảng thời gian nhiều, thì chắc chắn bạn đã mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Một bệnh khá trầm trọng những năm trở lại đây, nó dễ hình thành những cơn đau nhức,cử động khó khăn. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có nhiều rất phương pháp.

Có thể nói thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là Nguy hại của bệnh thoái hóa xương-sụncột sống mà thương tổn sớm nhất diễn ra ở nhân nhầy đĩa đệm. Một số lớp của vòng sợi bị đứt rách, gãy, rách hoặc không có khả năng co giãn, tạo điều kiện tiện lợi cho nhân nhầy xê dịch khỏi chỗ sinh lý của nó. Sự dịch này có thể tạo ra chèn ép bao màng cứng, chèn ép dây thần kinh hoặc chèn ép tủy.

>>>>> Dia chi chua thoat vi dia dem tai Ha Noi hieu qua tot

Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng thường kéo theo sự thoái hóa có tính chất hệ thống của các dây chằng, các khớp nhỏ, mâm sụn và thân đốt sống tạo nên các gai sống. Vì vậy, điều trị nhằm hai mục đích là bảo tồn và giải phóng sự chèn lấn lên các cấu trúc thần kinh của cột sống cổ.


Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Số đông người được chữa bằng nội khoa, chỉ khoảng 10% là cần can thiệp bằng mổ hở.

- xả stress (tuyệt đối không nằm nệm) ,tuyệt đối không cúi người nâng vật nặng, tránh mang xách không cân đối, hoặc người làm việc nặng.

- dùng vật lí trị liệu, giảm đau bằng chườm nóng hoặc dùng điện châm, châm cứu, laser… Điện chữa có tác dụng trị đau, giảm sưng phù, làm lành các tổn thương… Các phương pháp nhiệt trị liệu có công dụng trị đau, chống viêm, tăng tuần hoàn tại chổ… như siêu âm chữa, hồng ngoại điều trị, sóng ngắn điều trị, ủ sáp, nhúng sáp;

- Sử dụng thuốc giảm bớt đau theo định hướng của thầy thuốc : các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; chống khuẩn giảm bớt đau  không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi tại nơi. Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được định hướng trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống thắt lưng.

>>>>> Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp

- Kéo giãn cột sống lưng và nắn chỉnh đốt sống lưng, tiêm thuốc vào khoang ngoài màng cứng được chỉ định và tiến hành ở các đơn vị chuyên khoa về xương khớp. Kéo giãn đốt sống lưng nhằm làm giãn các cơ bị co cứng, làm rộng các lỗ liên hợp đốt sống thắt lưng, giải phóng sự chèn lấn rễ thần kinh, làm phẳng và kéo các chổ lồi của nhân đĩa đệm vào trong khoang đĩa đệm…

- phẫu thuật mổ thoát vị khi các cách chữa trị nội khoa không chất lượng tốt hoặc thoát vị gây biến chứng như bí đại tiểu tiện, liệt chi dưới…

Vấn đề là bệnh nhân cần được tư vấn rõ sự điểm mạnh và tránh của mỗi phương pháp, giúp cho người có niềm tin vào phương pháp mà mình đã chọn.