Cây thuốc quanh nhà chữa bệnh lý thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Cây thuốc quanh nhà chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Các bệnh về đau nhức xương khớp giờ đây như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, bệnh gout đang ngày càng phổ biến nhất là đối với hoàn toàn người. Các căn bệnh này gây người có cảm giác rất khó chịu trong việc đi đứng, thập chí có thể làm bệnh nhân liệt tạm thời nếu như không có cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bệnh sớm. Thời tiết giao mùa cũng là lúc những bệnh lý về xương khớp này diễn biến không chỉ những người già phải hoang mang mà những người trẻ tuổi từng bị tổn thường về xương khớp cũng đáng lo ngại. Vậy sao các bạn không tự tìm cho mình những vị thuốc có thể giải đáp sớm nhất các cơn đau cho bạn. Cùng tìm tòi với chúng tôi với các bài thuốc dieu tri benh thoat vi dia dem cot song that lung có ngay tại nhà bạn nhé!


Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc dân gian

Theo y tế cổ truyền, đau khớp còn được gọi là chứng tý. Tuỳ theo lý do và triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do các thể phong tý, hàn tý, nhiệt tý hoặc thấp tý mà sử dụng thuốc thích hợp. bình thường là bệnh cấp tính và cũng có khi tự khỏi, nhưng nếu không chữa trị kịp thời, bệnh có thể chuyển sang mạn tính làm cho thoái hoá xương khớp. Nên ăn uống phòng bệnh trước khi uống thuốc. Còn theo các bác sĩ khớp thì tránh ăn nhiều thịt đỏ, giảm chất béo, đường, bột, ăn nhiều cá chứa chất béo omega-3, nhiều rau cải và trái cây có màu sậm. Việc chữa uống thuốc tây đang là vấn đề đáng e ngại của người bệnh vì thuốc tây có chứ nhiều công dụng phụ gây hại lên sức khỏe.

người ta cùng theo dõi một số cây thuốc sau có tác dụng chữa bệnh xương khớp nhé!


Cà gai leo : dùng rễ, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô thường ngày dùng 10 – 20g dạng thuốc sắc.
Công dụng:  chữa phong thấp, đau nhức các đầu gân xương. bên cạnh đó cà gai leo còn có công dụng chữa viêm gan vi rút, xơ gan, men gan cao cũng rất hữu hiệu.


Cỏ xước : còn hay còn gọi ngưu tất nam, dùng cả cây và rễ, cây có chứa nhiều saponin chống viêm rất tốt. mỗi ngày dùng 10 – 16g dạng nước sắc.
Công dụng: chữa sưng khớp gối, đau nhức gân cốt, đau nhức lưng.


 Lá lốt : dùng lá làm rau ăn và làm thuốc chữa tê thấp, đau lưng, tay chân tê dại, ngày 8 – 12g, sắc riêng hoặc sắc chung với dây đau xương, cốt khí củ, rễ cỏ xước đồng lượng. có thể nấu nước ngâm tay chân cho người hay bị đổ mồ hôi tay chân.

>>>> Mời bạn xem tiếp: Dia chi chua benh thoat vi dia dem o Ha Noi

Các cây thuốc trên đây chữa trị các chứng bệnh về đau xương khớp rất chất lượng tốt, mà các cây thuốc này lại dễ kiếm, rẻ tiền, có thể tìm thấy ngay bên cạnh các thành viên trong gia đình nên không tốn kém nhiều. Những ai đang gặp phải tình trạng về bệnh xương  khớp thì có thể làm thử các vị thuốc trên để bệnh không gây phiền toái cho cuộc sống của bạn nữa nhé!