Nên dùng thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng bao lâu

Nên sử dụng thuốc chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bao lâu?

Dùng thuốc trị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng nào tốt, có bất lợi gì không? Ngoài thuốc, bệnh nhân có khả năng làm gì để tự giúp mình vượt qua căn bệnh này. toàn thể có tại bài viết sau.

Đa phần thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là theo toa của bác sỹ. Thuốc không bốc thuốc chủ yếu là thuốc bớt đau thường.

Thuốc không bốc thuốc

Khi cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ chỉ ở mức nhẹ hay vừa, người có thể uống thuốc bớt đau không bốc thuốc. Ibuprofen, naproxen và acetaminophen là một trong những vài trong những chọn phổ biến nhất. Đây là yếu tố chính của thuốc panadol. Thuốc bớt đau kiểu này chỉ cung cấp cứu trợ tạm thời khỏi đau đớn, và sẽ giảm dần công dụng khi dùng lâu dài.Thuốc theo toa

Khi thuốc không bốc thuốc không đủ để hạn chế bị đau, bác sỹ sẽ thay thế bằng các loại thuốc mạnh hơn trong vòng 1-2 tháng. Những thuốc kê đơn bốc thuốc gồm cả thuốc kháng viêm, bớt đau không steroid, thuốc tác động thần kinh, thuốc giãn cơ hoặc thậm chí thuốc tiêm ngoài màng cứng. Mặc dù lần đau giảm nhanh hơn và toàn diện hơn so với panadol, nhưng công dụng phụ khi sử dụng cũng trầm trọng hơn. người có khả năng cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn và cả táo bón khi dùng liều lượng lớn.


Những gì bạn có thể làm để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng?

Bạn không thể tự mình chữa khỏi bệnh toàn bộ hay chặn thoát vị đĩa đệm. Nhưng một vài cách cách bệnh nhân cần quan tâm để tránh thoát vị trở lại, nên dùng nhiều thuốc trị thoát vị đĩa đệm vừa tốn tiền vừa nhiều tác dụng phụ:


dùng kỹ thuật nâng đồ đúng phương pháp. Không uốn cong ở đốt sống thắt lưng. Cách nâng: Uốn cong đầu gối của bạn trong khi vẫn giữ lưng thẳng và sử dụng cơ bắp ở chân để hỗ trợ nâng tải trọng.

Duy trì một trọng lượng thích hợp. Cân nặng vượt mức sẽ tạo sức ép trên lưng.

Thực hành tác phong tốt khi đi bộ cũng như khi ngồi, đứng và ngủ. Ví dụ, đứng thẳng với đôi vai thẳng với lưng, bụng hóp lại, đầu thẳng không chúi ra trước. Ngồi với bàn chân đặt bằng phẳng trên sàn nhà hoặc trên một bệ nhỏ. Không ngủ giường quá mềm, không nằm sấp, khi ngủ kê một gối nhỏ ở dưới gáy và cột sống thắt lưng.

>>>> Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống ở Hà Nội

Không ngồi hoặc đứng trong khoảng thời gian dài, khoảng 30-40 phút nên thay đổi phong thái.

đừng nên mang giày cao gót.

Tập thể thao thường xuyên để giữ cho cơ lưng, chân, và cơ bụng co dãn.

Hút thuốc lá là một yếu tố nguy cơ làm xơ cứng động mạch, gây đau nhức lưng dưới và các rối loạn thoái hóa đĩa đệm.

gắng công tối đa để duy trì một tâm trạng dễ chịu, vì stress sẽ dẫn tới hiện tượng căng cơ, gây đau và yếu cơ.

Ăn uống đủ chất, tăng cường khẩu phần ăn rau tươi, trái cây. Trong thức ăn cũng chứa các chất thiên nhiên là thuốc trị thoát vị đĩa đệm chất lượng tốt.