Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm sử dụng nhiệt cao

Liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm dùng nhiệt cao


Nhiệt là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống rất hay do tác động vào các tổ chức sâu mà không dùng can thiệp mổ hở. Với nhiệt độ 40-70 độ C nhân nhầy bị đốt cháy nên các bệnh nhân vẫn có khả năng chữa khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ cách này.

tìm về thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trên cơ sở của thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm kéo dài, vòng sợi đĩa đệm đã suy yếu dưới tác động của tải trọng quá nặng, không cân đối, thương tổn hay do tác phong cử động cột sống cổ vượt quá giới hạn của trường vận động, nhân nhày thoát ra vòng sợi ra phần bên ngoài khoang đĩa đệm, gây thoát vị đĩa đệm cổ.

Phim chụp thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trên phim chụp X-quang cột sống cổ chỉ thấy cột sống lưng thẳng đờ ở phía trên đĩa đệm bị thương tổn. Ít lâu sau nếu chụp X-quang lại sẽ thấy hình ảnh giảm chiều cao đĩa đệm rõ rệt, có khi chỉ còn một khe nhỏ. Hư đốt sống cổ hay hư xương sụn có khả năng xuất hiện sau mấy năm, minh chứng người bệnh đã không áp dụng cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hợp lý khiến tổ chức đĩa đệm lỏng lẻo. Chỉ có chụp tủy cổ, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ mới quả quyết biết được chính xác thoát vị đĩa đệm.

Xem thêm cách chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay vẫn không gây nên biến chứng trầm trọng nào.

Sau đó cương quyết mình bị thoát vị đĩa đệm, biện pháp chữa đầu tiên thường là bảo tồn, trong đó có dùng đến phương pháp dùng nhiệt.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng nhiệt châm


biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng nhiệt châm có công dụng rất tốt đối với trạng thái cấp. Nhiệt làm tăng tuần hoàn và mềm cơ vùng vai – gáy, bên cạnh đó bằng cơ chế phản xạ tới các đoạn vận động cột sống thắt lưng. Cũng qua tác dụng của nhiệt vào các tổ chức ở sâu mà các giai đoạn viêm cục bộ ở gân cơ màng xương (đang ở tình trạng bị kích ức bởi thoái hóa đĩa đệm) sẽ giảm. đồng thời nhiệt cũng làm tăng tốc độ dẫn truyền xung động thần kinh của các dây thần kinh vận động và kích hoạt chức năng vận động của tủy sống và nơron vận động, sau đó làm cho giảm đau đớn và co cứng của các cơ.

Các liệu pháp dùng nhiệt có nhiều cách, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Dùng nhiệt khô: chiếu tia hồng ngoại, phóng không khí nóng
bệnh nhân tự trị liệu tại nhà bằng gối ấm điện hay túi nước ấm hoặc bồn tắm nước nóng rồi quấn khăn ấm quanh cổ
quan tâm: Cần chú trọng đề phòng bỏng da khi sử dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm, nhất là các liệu pháp trực tiếp.